วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2554

การทําเค้กเนยสด

ส่วนผสม1แป้งเค้ก                       400            กรัม
2ผงฟู                             10             กรัม
3น้ำตาลทรายป่น               200           กรัม
4เนยสด                          300           กรัม
5เนยขาว                        100           กรัม
6นมข้นจืด                       200           กรัม
7เกลือ                            ½           ช้อนชา
8ไข่แดง                           8              ฟอง
9ไข่ขาว                           8               ฟอง
10น้ำตาลทราบป่น             200             กรัม
11กลิ่นนมเนย                   2                ช้อนชา
วิธีทำของครูนิจ
1ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
2ตีเนยสด เนยขาว น้ำตาลทราย และเกลือ ด้วยความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเบา
3เติมไข่แดง ตีต่อ จนเป็นครีม ใส่กลิ่นนมเนย
4ใส่แป้งสลับกับนม
5ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน แล้วเทส่วนผสมของไข่แดงผสมให้เข้ากัน
6ตักส่วนผสมกับแป้งใส่พิมพ์ ที่รองกระดาษไข ทาน้ำมัน  นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียส จนกระทั่งสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น